Cách cắt tỉa cá chép từ thanh long để trang trí 

Đánh giá bài này
(2 bình chọn)

Đã nói về ẩm thực thì không thể không nói đến nghệ thuật trang trí món ăn. Nấu ăn không phải  việc chỉ nấu xong xếp ra dĩa là được mà còn phải bày trí sao cho đẹp mắt, thu hút. Theo các chuyên gia ẩm thực, cảm giác ngon đầu tiên của món ăn là từ mùi, sau đó là phần trang trí nên bạn không chỉ biết nấu ăn ngon mà còn phải biết trang trí. 

Cắt tỉa rau củ quả để trang trí món ăn đã biết đến từ lâu, việc sử dụng các loại rau củ như cà rốt, dưa hấu, khoai môn, bí đỏ…để tạo hình các con vật sống động, bắt mắt luôn nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của các bạn trẻ yêu thích và đam mê với nghệ thuật cắt tỉa. 

 Cá chép được cắt tỉa từ thanh tong

Cá chép được cắt tỉa từ thanh long 

Nắm bắt được được nhu cầu học cắt tỉa rau củ quả, các chương trình đào tạo cắt tỉa thường xuyên được mở ra nhằm bổ sung kiến thức và kỹ năng về cắt tỉa, sắp đặt và bày trí món ăn. Với nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao để bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu thực tế. 

Tết trung thu sắp đến, đây là dịp các thành viên trong gia đình tụ họp nên việc trang trí mâm cỗ cũng rất quan trọng, và một trong những bài học trong khóa học cắt tỉa được nhiều người quan tâm hiện nay đó là cắt tỉa cá chép từ thanh long để trang trí mâm cỗ ngày tết trung thu.

 Mâm cỗ tết trung thu được trang trí bằng nhiều loại rau củ quả đẹp mắt

Mâm cỗ tết trung thu được trang trí bằng nhiều loại rau củ quả đẹp mắt 

Thanh long là loại quả có màu sắc đẹp và  hình dáng quả rất giống cá chép. Việc cắt tỉa thanh long thành cá chép cũng cần có kĩ thuật để cá chép nhìn sinh động và có hồn. Nếu không thành quả mà bạn tạo ra sẽ không được như ý. 

Tại khóa học cắt tỉa cá chép, bạn sẽ được hướng dẫn lựa chọn loại thanh long thích hợp cho việc cắt tỉa, sử dụng các loại dao, các loại phụ kiện kèm theo…để tạo hình cá chép sao cho đẹp nhất. 

Xem 3433 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 01 Tháng 11 2016 01:50

Gửi bình luận

Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!