Cách cắt tỉa con chuột vàng từ quả chanh

Đánh giá bài này
(5 bình chọn)

Kỹ thuật cắt tỉa trang trí món ăn đã không còn quá xa lạ với những người đầu bếp hay người nội trợ. Tùy vào từng trường hợp và món ăn cụ thể, bạn có thể áp dụng những cách cắt tỉa hoa quả, rau củ khác nhau.

Cắt tỉa hoa quả trang trí món ăn là hình thức cắt tỉa được những người đầu bếp ưa chuộng vì nhiều ưu điểm của kỹ thuật này. Các tác phẩm cắt tỉa hoa quả đẹp và có khả năng ứng dụng cao, bạn có thể sử dụng chúng để trang trí nhiều món ăn khác nhau. Hơn nữa, các sản phẩm cắt tỉa không chỉ để trang trí, bạn có thể thưởng thức chúng cùng với các món ăn. Đặc biệt, một số tác phẩm cắt tỉa hoa quả trang trí thường không đòi hỏi kỹ thuật cao, do đó bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Đơn cử như tác phẩm cắt tỉa con chuột vàng từ quả chanh. Chỉ sử dụng những nguyên liệu dễ tìm và không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, bạn có thể tự thực hiện các tác phẩm cắt tỉa này tại nhà.

Tạo hình chú chuột vàng từ quả chanh

Tạo hình chú chuột vàng từ quả chanh

Nguyên liệu cần dùng:

- Chanh vàng: 1 quả
- 2 con dao cắt tỉa
- 2 hạt đậu đen hoặc hạt tiêu để làm mắt

Cách thực hiện:

Cắt lấy 1/3 quả chanh theo chiều dọc, rồi lấy một miếng chanh nhỏ đem gọt vát một miếng để làm phần tai chuột. Sau đó tiếp tục gọt vát một miếng mỏng tương tự đối xứng bên kia quả chanh. Dùng dao gọt lại để phần tai chuột đẹp mắt hơn.

Tiếp tục dùng dao gọt lấy phần vỏ chanh ở giữa hai đoạn vừa cắt vát, tỉa theo hình dáng của đuôi chuột.

Phần quả chanh còn lại được dùng làm thân chuột. Dùng phần đáy quả chanh để làm phần đầu chuột. Dùng dao khắc hai bên thân quả chanh để gắn phần tai chuột vào đầu chuột.

Tiếp đến lấy mũi dao nhọn khoét nhẹ ở đầu để tạo hốc mắt, gắn hai hạt đậu đen hoặc tiêu đen vào để làm mắt chuột.

Dùng dao khắc thêm một đường lên phần sau của quả chanh, gắn tiếp phần đuôi chuột vào.

Chỉ trong vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành tác phẩm cắt tỉa chú chuột vàng từ quả chanh. Mặc dù cách học cắt tỉa hoa quả này không quá phức tạp nhưng cần có sự tỉ mỉ của người thực hiện. Hy vọng với những sản phẩm cắt tỉa hoa quả đơn giản sẽ giúp món ăn của bạn thêm phần cuốn hút.

Xem 2257 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 25 Tháng 11 2016 02:11

Gửi bình luận

Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!