Cách cắt tỉa dưa leo với tạo hình hoa hồng quyến rũ

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Cắt tỉa dưa leo là một chuyên đề nằm trong chương trình học cắt tỉa củ quả chuyên nghiệp. Với những tạo hình đẹp mắt từ những trái dưa leo bằng những đường nét cắt tỉa uyển chuyển, món ăn của bạn sẽ trở nên bắt mắt và lôi cuốn người thưởng thức.

Có thể nói, những tác phẩm của nghệ thuật cắt tỉa là một phần không thể thiếu trong trang trí ẩm thực hiện đại. Từ một trái dưa leo bạn có thể tạo ra vô số những hình tượng độc đáo từ những con cá ba đuôi uốn lượn hay những chiếc lá hay cành hoa đầy quyến rũ. Hãy cùng học cắt tỉa dưa leo với tạo hình đóa hoa hồng nhung tuyệt đẹp ngay sau đây.

 Cắt tỉa dưa leo với tạo hình hoa hồng mềm mại

Cắt tỉa dưa leo với tạo hình hoa hồng mềm mại

Trước tiên, nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị là hai trái dưa leo dài, thân to tròn, đều đặn và một con dao bào. Dùng dao bào dọc thân trái dưa leo thành những lát thật mỏng. Độ mỏng của miếng dưa leo sẽ quyết định sự mềm mại của những cánh hồng mà bạn sắp tạo ra. Lấy một lát dưa leo nhỏ cuộn tròn để tạo thành nụ hồng chưa nở, lưu ý chỉ cuộn đến 1/3 lát dưa, sau đó lật ngược lại và tiếp tục cuộn tròn. Khi cuộn đến gần hết lát dưa, chèn thêm một lát dưa khác vào đầu mối và thực hiện thao tác cuộn như lúc đầu. Cứ lâp lại thao tác như vậy cho đến khi dùng hết các lát dưa leo. Càng dùng nhiều dải dưa leo, bông hoa hồng càng nở to và đẹp. Tuy nhiên, cần lưu ý độ to của lát dưa leo để tính số cánh hồng cho hợp lý.

 Các bước cắt tỉa dưa leo thành hoa hồng

Các bước cắt tỉa dưa leo thành hoa hồng

Sử dụng trái dưa leo còn lại để tỉa cành và lá. Cắt một lát dưa leo dày còn nguyên vỏ xanh. Dùng dao tỉa tạo hình chiếc lá, sau đó tỉa các đường dic dắc để làm viền răng cưa cho những chiếc lá thêm sống động. Tiếp theo, cắt tỉa dưa leo thành những dải cong uyển chuyển để sử dụng làm cành hồng. Học cắt tỉa yêu cầu bạn phải có sự tỉ mỉ, chuẩn xác và sự khéo léo nhất định để đưa mũi dao dứt khoát, không bị đứt nét. Cắt tỉa dưa leo với tạo hình hoa hồng cũng vậy, những đường nét mềm mại sẽ tạo nên những cành hồng sống động, còn những nét cắt mạnh mẽ lại làm nên sự gai góc, sắc cạnh của những chiếc lá và gai nhọn. 

Những bông hoa hồng mềm mại từ dưa leo sẽ làm cho dĩa thức ăn của gia đình bạn thêm đạo mắt và đầy tính nghệ thuật. Bông hoa dưa leo có màu xanh nên hình thức trang trí này thích hợp với những món ăn có màu sắc đậm như thịt quay, các món xào hoặc sườn kho chua ngọt. Tông màu xanh nhạt của bông dưa leo sẽ làm tôn lên nét nổi bật của món ăn, tạo ấn tượng với người thưởng thức.

 Một tác phẩm nghệ thuật cắt tỉa đầy màu sắc từ dưa leo và các loại củ quả

Một tác phẩm nghệ thuật cắt tỉa đầy màu sắc từ dưa leo và các loại củ quả 

Hãy đến với các khóa học cắt tỉa củ quả chuyên nghiệp để được đào tạo kỹ năng cắt tỉa cơ bản, làm nên những tác phẩm trang trí đẹp mắt và độc đáo từ dưa leo hay từ nhiều loại rau củ quả khác. Với sự hướng dẫn tận tình của các nghệ nhân cắt tỉa chuyên nghiệp, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng cắt tỉa nền tảng nhất. Học cắt tỉa còn là hình thức thư giãn đầy tinh tế, giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Xem 899 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 01 Tháng 11 2016 01:27

Gửi bình luận

Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!