Cách cắt tỉa thiên nga sinh động bắt mắt từ củ cải

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Cắt tỉa thiên nga từ củ cải để tạo ra những chú chim trắng muốt xinh xắn trang trí cho bàn tiệc hay món ăn của bạn thêm sống động và bắt mắt hơn.

Đối với những người yêu nghề bếp thì nghệ thuật cắt tỉa là một kỹ năng không thể thiếu. Học cắt tỉa sẽ giúp người đầu bếp trang trí món ăn hay bàn tiệc trở nên sống động và hấp dẫn hơn. Và đó cũng là một trong những yếu tố khiến thực khách cảm thấy thích thú và thu hút bởi món ăn của bạn.

Trong tất cả các mẫu cắt tỉa được ưa chuộng nhất hiện nay thì cắt tỉa thiên nga là mẫu tỉa được nhiều người đánh giá dễ thực hiện, cách tỉa khá đơn giản và đẹp mắt nhất. Bởi bạn chỉ cần chuẩn bị một củ cải trắng to, tươi và chắc để dễ cắt tỉa, một mẩu cà rốt dùng làm mỏ, một quả ớt để làm mắt thiên nga và các dụng cụ cắt tỉa cơ bản khác gồm: dao tỉa, cây xúc tròn và cây tỉa nhọn là đã có thể thực hành và tạo nên một chú thiên nga theo ý muốn.

 Học cắt tỉa thiên nga

Học cắt tỉa thiên nga được nhiều người ưa thích

Để học cắt tỉa thiên nga, trước hết bạn cần cắt khoanh củ cải dày khoảng 2,2 đến 2,5 cm, sau đó gọt thành miếng nhỏ để tạo mặt đứng cho thiên nga. Từ tâm củ cải chếch lên một góc khoảng 15 độ, bạn dùng dao tỉa cắt bỏ miếng tam giác và bo tròn phần đầu. Tiếp tục cắt bỏ một miếng tam giác song song nhằm tạo hình cho cổ thiên nga rồi bo tròn phần ức. Như vậy là hình dáng một chú chim thiên nga đã gần như được định hình. Bạn tiếp tục sử dụng dao để cắt bỏ phần nhọn để gắn mỏ từ cà rốt vào. 

Đến đây, bạn bắt đầu dùng cây xúc tròn để khoét cổ thiên nga, sau đó gọt sửa nhằm tạo sự mềm mại cho đầu và cổ. Gọt bo phần đuôi và dùng dao tỉa tỉa lớp lông đuôi thiên nga cho đẹp mắt. Chỉ cần tỉa mẫu cà rốt thành hình mỏ và đoạn cuống ớt đính vào mắt nữa là chú thiên nga đã thành hình khoảng 80%. 

Bây giờ, bạn hãy tạo hồn cho thiên nga với một đôi cánh trắng muốt bằng cách dùng dao cắt khoanh củ cải có độ dày 5 cm và tỉa nhiều lớp lông cánh cho đẹp. Cuối cùng, bạn dùng cây tỉa nhọn vạch nhẹ hai đường dọc hai bên thân, gắn cánh vào là tác phẩm thiên nga dang cánh đã hoàn thành. 

 Hình ảnh chú thiên nga xinh xắn

Những chú thiên nga tung cánh xinh xắn đẹp mắt sẽ khiến bàn tiệc sinh động hơn

Tada!!! Như vậy là một tác phẩm đơn giản nhưng vô cùng nghệ thuật đã ra đời. Việc học cắt tỉa củ quả nói chung và học cắt tỉa thiên nga nói riêng không khó như nhiều người vẫn tưởng. Điều quan trọng là bạn phải có một chút kiên trì, khéo tay và tỉ mỉ trong từng chi tiết là có thể tạo hình nhiều mẫu cắt tỉa rất đẹp mắt. Nếu bạn muốn trở thành một nghệ nhân cắt tỉa chuyên nghiệp và biết thêm nhiều mẫu cắt tỉa từ các loại củ quả khác nữa thì hãy đăng ký tham gia một khóa học cắt tỉa từ cơ bản đến nâng cao tại một trường/trung tâm dạy cắt tỉa có uy tín để thực hiện niềm đam mê của mình.

Xem 698 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 01 Tháng 11 2016 01:24

Gửi bình luận

Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!