Cách tỉa chim cú mèo từ hoa quả cực dễ thương

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Hoa quả là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống ẩm thực của mọi người. Nó cung cấp nguồn vitamin dồi dào và giúp cho cơ thể có thêm nhiều dinh dưỡng, sức đề kháng. Ngoài ra, hoa quả còn được dùng để trang trí cho các bàn ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hình chim cú mèo hoa quả đầy thú vị.

 

Chim cú mèo tỉa từ nhiều loại trái cây

Chim cú mèo tỉa từ nhiều loại trái cây có thể dùng trang trí bàn tiệc

Nguyên liệu mà bạn nên chuẩn bị:

- 2 trái thơm vừa, còn cuống đầy đủ
- 1 trái cam vàng
- 1 củ cà rốt vừa
- 2 trái nho đen để làm mắt
- 1 trái táo đỏ nhỏ
- 1 quả dưa gang tròn
- Dao tỉa trái cây, tăm.
- 1 miếng cà tím

Cách cắt tỉa hoa quả hình chim cú mèo:

Bước 1: Chúng ta chia các loại trái cây ra tạo hình dễ dàng hơn: thơm để tạo thân chim và đế đứng; cam để làm chân chim; dưa gang làm đầu; nho làm mắt; cà rốt làm mũi; táo đỏ làm mắt.

Bước 2: Thực hiện thân và chân chim trước. Dùng dao tỉa, gọt bằng hai phần đầu của mỗi trái thơm. Phần cuống thơm, xẻ đôi theo chiều dọc. Trái đầu tiên xẻ đôi dọc trái thơm, đặt phần bằng xuống đĩa để làm đế cho mô hình. Trái thơm còn lại thì tỉa vát 2 bên, đặt cuống vào cho khít, tỉa lại nếu chưa khít, dùng tăm cố định. Đặt phần thân lên đế, sử dụng tăm để cố định các bên. Trái cam cắt hai phần má, tỉa các đường tam giác để trông giống phần móng vuốt của chim. Cố định ngay giữa phần hở ra của thân và đế.

Bước 3: Thực hiện phần đầu chim. Dùng dao tỉa để tỉa 2 lát tròn, tương tự như hình vẽ minh họa ở trên. Ngâm vào nước muối cho không bị đen. Cà rốt gọt vỏ, tạo hình chiếc mũi chim. Gắn vào đầu với tăm. Sử dụng cà tím để cắt hình lông mày cho chim. Táo cắt 2 lát tròn bằng nhau để làm tròng trắng mắt. Đính lông mày vào trước, tới lòng trắng và cuối cùng là 2 quả nho. Cố định lại cho chắc bằng tăm.

Vậy là học cắt tỉa hoa quả thành hình chim cú mèo đã hoàn thành. Bạn có thể ứng dụng tạo hình chim cú mèo thú vị vào trang trí món ăn để làm tăng giá trị thẩm mỹ, mang đến những món ăn ngon miệng và đẹp mắt.

Xem 2898 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 17 Tháng 11 2016 03:31

Gửi bình luận

Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!