Cách tỉa hoa từ dưa chuột đơn giản

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Với những đường nét khéo léo, từ những quả dưa chuột bình thường, bạn có thể tạo thành những bông hoa đẹp mắt để trang trí món ăn hấp dẫn hơn.

Dưa chuột là loại quả quen thuộc được dùng trong chế biến món ăn, thay vì trình bày món ăn ra đĩa như bình thường, bạn có thể trang trí thêm những bông hoa được cắt tỉa khéo léo từ dưa chuột để món ăn đẹp mắt và thu hút hơn. Cách cắt tỉa hoa từ dưa chuột không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự khéo léo của người thực hiện.

Cách cắt tỉa hoa dưa leo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 3 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- Dao cắt tỉa
- Cây sủi

Cách thực hiện:

Có khá nhiều kiểu cắt tỉa hoa bằng dưa chuột, sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu 3 cách cắt tỉa hoa đơn giản từ dưa chuột.

Kiểu số 1:

Lấy 1 quả dưa cắt làm đôi theo chiều ngang, sau đó lấy phần đầu dưa, dùng cây sủi sắn những đường nhỏ tạo thành những cánh hoa đều nhau. Sau khi sắn đều hết đường kính của quả dưa, dùng dao tỉa cắt một lớp mỏng ở phía trong lớp cánh đầu tiên.

Tiến hành tỉa lớp cánh thứ hai, dùng cây sủi tạo hình như lớp cánh thứ nhất. Sau khi tạo hình xong, cắt bỏ phần ruột dưa.

Cắt một đoạn cà rốt nhỏ, khứa các đường nhỏ trên mặt miếng cà rốt, cắt kích thước phù hợp với bông hoa dưa chuột vừa hoàn thành, tạo thành nhụy hoa.

Kiểu số 2:

Cắt đôi quả dưa chuột thứ 2, lấy đầu cuống, sau đó cắt bằng ngang phần cuống dưa, dùng dao chia làm 5 phần, cắt những đường dọc cách phần đáy 1.5cm.

Chia đôi mỗi phần nhỏ, sau đó cắt chéo xuống, tạo thành cánh hoa nhọn, lấy phần vừa cắt ra, sau đó cắt bỏ phần ruột dưa.

Tạo phần cánh phụ bằng cách cắt những đường chéo như phần cánh chính ở lớp vỏ bên ngoài, dùng dao tỉa cắt một lớp mỏng phía trong cánh hoa, rồi kéo cánh hoa ra ngoài. Sau đó gắn nhụy hoa vào tương tự như kiểu số 1.

Kiểu số 3:

Cắt đôi quả dưa thứ 3, bấm ngón tay chia làm 5 phần bằng nhau, sau đó cắt theo chiều dọc, cách phần đáy 1cm, sau đó dùng dao tỉa bo tròn từng cánh hoa. Cắt bỏ phần ruột, rồi tạo hình cánh phụ bên ngoài bằng cách dùng dao tỉa cắt một lớp mỏng bên trong từng cánh.

Đặt nhụy hoa cà rốt vào giữa bông hoa.

Với 3 kiểu cắt tỉa hoa đơn giản bằng dưa chuột bạn có thể ứng dụng vào trang trí các món ăn đẹp mắt hơn, chúc bạn thành công khi học cách cắt tỉa này.

Xem 1609 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ tư, 02 Tháng 11 2016 02:59

Gửi bình luận

Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!