Cắt tỉa cà chua trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Có nhiều đầu bếp nói nấu món ăn đã mệt rồi, không cần trang trí cho mất thời gian. Mình thấy suy nghĩ này thật sai lần, trước hết vì không phải trang trí nào cũng mất thời gian, có những cách cắt tỉa rất nhanh, rất dễ nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc thu hút ánh nhìn của người khác.

Thứ hai là người thưởng thức thường cảm nhận độ ngon của món ăn bằng mắt trước rồi mới thử sau. Bằng chứng là bây giờ tôi sẽ chỉ cho các bạn ba cách cắt tỉa cà chua nhanh gọn, dễ dàng nhưng rất đẹp chỉ trong vòng ba phút cho mỗi loại. Chúng ta sẽ bắt đầu học cắt tỉa cà chua làm con thỏ, trái tim và hoa hồng nhé!

Tỉa cà chua thành chú thỏ nhỏ xinh chỉ trong nháy mắt

Chọn trái cà chua bi quả dài (chính xác hơn là hình bầu dục), rửa sạch, để ráo nước hoặc lau khô. Chia quả cà chua thành 3 phần, cắt một miếng ở vị trí 1/3. Lật úp phần lớn hơn vừa cắt xuống, phần nhỏ hơn còn lại dùng làm đuôi và tai thỏ.

Lấy miếng cà chua nhỏ, cắt hai đường chép tạo hình chữ V. Cắt một đường nhỏ, tạo rãnh trên phần thân thỏ, rồi nhét tai vào. Phần cà chua còn lại sau khi làm tai thỏ được cắt tỉa để tạo đuôi. Đầu tiên bạn cắt hình tam giác rồi cắt dọc để bỏ hai góc của hình tam giác đi sẽ được đuôi thỏ. Cắt một đường nhỏ ở phía sau quả cà chua, nhét đuôi thỏ vào.

Để làm mắt, bạn đâm hai lỗ nhỏ hoặc đặt hai hạt vừng để tạo mắt cho chú thỏ là bạn đã hoàn thành việc cắt tỉa cà chua thành hình chú thỏ rồi!

Tỉa cà chua thành trái tim đỏ mọng

Chọn quả cà chua to, tròn, đều và cân đối (cà chua bi). Chia theo bề ngang của quả cà chua thành ba phần, cắt cắt dọc miếng cà chua sao cho hai phần mặt phẳng cắt quay vào nhau. Sau đó cắt chéo 1/3 từ phần cuống, đấy, bạn đã nhìn thấy trái tim chưa?

Cắt cà chua thành hoa hồng

Có một cách khác cũng dùng cà chua để trang trí món ăn đó là làm những hoa hồng nhỏ xinh. Cách làm cũng rất đơn giản, nhưng để làm đẹp và nhanh hơn, bạn nên chọn một còn dao tốt. Gọt xung quanh vỏ cà chua theo hình tròn đến hết quả cà chua thì bạn sẽ có một dây dài vỏ cà chua.

Nhanh tay cuộn vỏ cà chua lại (cuộn hơi chặt tay ở phần lõi), phần ngoài rìa thì có thể lỏng tay chút. Cuộn hết phần vỏ cà chua, lật ngược lại sẽ có một bông hồng nhỏ nhỏ xinh xinh. Chú ý cắt cẩn thận đừng để bề rộng của dây vỏ cà chua đều nhau và không đứt dây giữa chừng thì khi xếp hoa hồng sẽ đẹp hơn. Cuối cùng bạn đặt thành phẩm lên đĩa, thêm lá tùy thích.

Cùng học cắt tỉa cơ bản với trái cà chua, bạn đã tự tin để trổ tài để món ăn của mình bắt mắt hơn, hấp dẫn hơn chưa? Chúc các bạn thành công với 3 cách cắt tỉa cà chua đơn giản nhưng ấn tượng này nhé!

Xem 555 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 01 Tháng 11 2016 01:28

Gửi bình luận

Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!