Cắt tỉa hình thỏ từ quả cà chua cực đơn giản

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Cà chua là loại quả chứa nhiều vitamin, nếu cà chua được nấu chín chứa nhiều collagen thì cà chua sống đỏ lại có hàm vitamin A rất cao.

Loại quả này có thể ăn sống được nên có thể dễ dàng sử dụng để cắt tỉa, phục vụ trang trí mà vẫn tiết kiệm nguyên liệu. Cắt tỉa hình thỏ từ quả cà chua dễ dàng sẽ giúp món ăn của bạn thêm sinh động, đẹp mắt. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện ngay nào.

cắt tỉa hình thỏ từ quả cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Cà chua bi
- Tăm
- Hạt mè đen để làm mắt thỏ nếu thích
- Rau gia vị có màu xanh để làm cỏ cho thỏ

Các bước cắt tỉa hình thỏ từ quả cà chua:

Bước 1: Rửa sạch cà chua, cắt dọc một phần nhỏ trên thân quả cà chua, lật úp phần vừa cắt xuống phía dưới mặt phẳng, dùng dao tỉa nhọn tỉa một hình chữ V để tạo thành tai thỏ nhọn và dài
Bước 2: Khía một đường chéo từ trên xuống dưới ở phần còn lại của quả cà chua tạo thành đường rãnh, không cắt rời để nhét tai thỏ đã cắt vào phần này
Bước 3: Dùng tăm nhọn xiên lỗ tạo mắt hoặc cũng có thể dùng hạt mè đen để đính vào làm mắt thỏ
Bước 4: Tận dụng mẩu cà chua lúc đầu khi cắt tai thỏ để lấy một phần hình tam giác gắn vào làm đuôi thỏ. Bạn có thể làm hình thỏ đứng được trên miệng ly, chén bằng cách cắt ngang một đường rãnh phía dưới bụng thỏ.

Hình thỏ cắt tỉa từ quả cà chua thích hợp với hầu hết các món khô, từ salad cho đến các món chiên, nướng. Bạn hãy dùng các loại rau nhỏ để trang trí kèm, cắt ngang một đường làm miệng thỏ và nhét rau xanh vào. Món ăn sẽ thêm sinh động, hấp dẫn nhờ vào hình ảnh một đàn thỏ từ quả cà chua đang gặm cỏ.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cắt tỉa hình thỏ từ quả cà chua rồi đấy. Hy vọng với những bước đơn giản trên bạn có thể dễ dàng thực hiện đàn thỏ con từ quả cà chua cho món ăn của riêng mình.

Xem thêm các bài viết cắt tỉa nghệ thuật tại đây

Xem 613 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 01 Tháng 11 2016 01:42

Gửi bình luận

Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!