In trang này

Cắt tỉa trái chuối hình con vịt

Đánh giá bài này
(4 bình chọn)

Cắt tỉa rau củ, trái cây là một trong những cách giúp các món ăn đơn giản trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Từ các nguyên liệu quen thuộc trong nấu ăn dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp hay những nghệ nhân cắt tỉa tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và sáng tạo.

Bên cạnh việc sử dụng các nguyên liệu quen thuộc trong cắt tỉa như cà rốt, củ cải trắng, bí đỏ,... Các nghệ nhân cắt tỉa còn sáng tạo nên những sản phẩm cắt tỉa đẹp mắt từ các loại trái cây như táo, thơm, chuối,…Một trong những sáng tạo đó, có thể kể đến là cắt tỉa trái chuối hình con vịt. Từ hai nguyên liệu chính là quả chuối và củ cà rốt, người nghệ nhân cắt tỉa đã sáng tạo nên một tác phẩm cắt tỉa đẹp mắt và cuốn hút thực khách.

Cách cắt tỉa quả chuối hình con vịt không quá phức tạp như những tác phẩm cắt tỉa bằng rau củ khác, nhưng cần sự khéo léo và tỉ mỉ từ tay người thực hiện. Cùng tìm hiểu những bước tạo hình cơ bản của tác phẩm cắt tỉa chú vịt từ quả chuối, để thấy sự sáng tạo và độc đáo trong tác phẩm này.

Học căt tỉa trái chuối hình con vịt


Để thực hiện cần những nguyên liệu và dụng cụ sau:

- Chuối già: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Hạt tiêu đen

- Dao tỉa

- Cây sủi

Cách thực hiện:

Chọn 1 quả chuối già còn nguyên phần cuống, dùng dao taọ hình phần cuống chuối thành đầu và mỏ vịt.

Cắt 1 đoạn cà rốt nhỏ, dùng dao gọt nhọn một đầu như mỏ vịt, sau đó lấy tăm tre gắn phần cà rốt vào phần mỏ vịt bằng cuống chuối đã tạo hình trước đó.

Dùng 2 hạt tiêu đen gắn ở phần đầu tạo thành 2 mắt của chú vịt

Dùng cây sủi tạo những đường vân dọc theo thân củ cà rốt, sau đó cắt thành 4 miếng nhỏ để tạo nên những bánh xe tròn gắn vào thân quả chuối, mỗi miếng có độ dày khoảng 1-2cm.

Xiên 1tăm tre ở vị trí 1/3 quả chuối, 1 tăm khác ở vị trí 2/3 quả chuối, lần lượt gắn 2 lát cà rốt ở 2 đầu tăm tre thứ nhất, sau đó gắn tiếp 2 lát cà rốt còn lại ở đầu tăm tre thứ 2.

Vậy là bạn đã hoàn thành tác phẩm cắt tỉa quả chuối hình chú vịt vừa đơn giản, vừa đẹp mắt. Với các tác phẩm cắt tỉa này, có thể sử dụng để trang trí cho bàn ăn đẹp mắt và cuốn hút hơn.

Hy vọng với cách cắt tỉa quả chuối hình chú vịt này bạn có thể ứng dụng vào trang trí cho bàn tiệc mời khách của gia đình hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công và đừng quen theo dõi các kỹ năng cắc tỉa hoa quả tại cattiahoaqua.com nhé

Xem 2608 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 01 Tháng 11 2016 01:33
Tỉa Nghệ Thuật

Mới nhất từ Tỉa Nghệ Thuật

Bài liên quan: