Ngộ nghĩnh tạo hình chú nhím dễ thương từ lê và nho xanh

Đánh giá bài này
(3 bình chọn)

Cắt tỉa chú nhím

Từ những trái lê và nho xanh, dưới khối óc sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân cắt tỉa, những thứ trái cây đơn giản ấy sẽ trở thành tạo hình chú nhím ngộ nghĩnh và đầy bắt mắt, có giá trị ứng dụng cao trong trang trí món ăn.

Cắt tỉa chú nhím từ lê và nho xanh

Cắt tỉa chú nhím từ lê và nho xanh

Cắt tỉa chú nhím từ lê và nho xanh sẽ mang lại hình ảnh mới lạ cho các món ăn, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao trong món ăn đãi tiệc cũng như mang lại hứng thú thưởng thức ẩm thực cho thực khách. Với những nguyên liệu, dụng cụ đơn giản cùng một chút tỉ mỉ và khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện tạo hình chú nhím ngộ nghĩnh này ngay tại nhà để trang trí cho những món ăn của mình.

Cách thức lựa chọn nguyên vật liệu:

Đầu tiên, để có được tạo hình đẹp, khâu lựa chọn trái cây hết sức quan trọng. Lựa chọn những trái lê có phần vỏ căng bóng và tươi ngon, phần thịt lê không được mềm để khi ghim tăm vào lê, tăm có thể giữ chắc. Phần thân trái lê phải phân biệt rõ ràng phần đầu bầu và phần đầu nhôn, giúp tạo hình chú nhím được đẹp mắt và tinh tế hơn.
Nho xanh phải tươi và có vỏ căng mịn, nên lựa chọn những chùm nho có trái đều nhau, khi đó phần gai nhím sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần có:

- 1 trái lê xanh
- 1 chùm nho xanh
- 1 trái nho đen
- 1 hũ tăm tre
- Dao tỉa

Hướng dẫn cách cắt tỉa chú nhím từ lê và nho xanh

Bước 1: Lê xanh sau khi rửa sạch, chia quả lê thành hai phần (phần đầu nhọn và phần đầu bầu), dùng dao gọt nhẹ lớp vỏ ở phần đầu nhọn của quả lê để tạo hình phần đầu của chú nhím

Bước 2: Lần lượt xiên nho xanh qua từng cây tăm tre, mỗi cây tăm xiên qua một quả nho xanh sao cho trái nho xanh nằm giữa cây tăm.

Bước 4: Ghim những cây tăm đã xiên qua trái nho, ghim phủ kín phần đầu bầu của trái lê để làm lông nhím.

Các bước cắt tỉa chú nhím từ lê và nho xanh

Các bước cắt tỉa chú nhím từ lê và nho xanh

Bước 5: Cắt phần đầu của trái nho đen, dùng mũi dao nhọn khoét bớt phần ruột nho đen. Úp phần nho đen vừa khoét bớt ruột vào chóp nhọn của trái lê để tạo hình phần mũi của chú nhím.

Bước 6: Cuối cùng, ghim hai mẩu tăm nhỏ vào hai hột đậu đen và ghim vào trái lê để tạo thành mắt của chút nhím
Để có thể đổi màu sắc cho chú nhím, bạn có thể thay thế nho xanh bằng cà chua bi hoặc nho đỏ, tùy theo sở thích cá nhân của mình.

Tạo hình chú nhím từ củ cải trắng và cà chua bi

Tạo hình chú nhím từ củ cải trắng và cà chua bi

Với những bước thực hiện đơn giản, bạn đã có được tạo hình một chú nhím ngộ nghĩnh từ lê và nho xanh để làm điểm nhấn cho các món ăn đãi tiệc. Cắt tỉa chú nhím từ lê và nho xanh khá dễ, vì vậy hoàn toàn có thể ứng dụng để trang trí món ăn gia đình hoặc trang trí cho không gian sống, mang lại cảm giác mới mẻ và sinh động. Chúc bạn thành công.

Xem 2030 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ tư, 23 Tháng 11 2016 03:00

Gửi bình luận

Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!