Rực rỡ mâm cỗ ngày tết với con công bằng củ cải

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Cắt tỉa con công là một công việc khá công phu vì thế mà chúng ta thường hay chuẩn bị vào những ngày lễ tết hay những bữa tiệc đãi gia đình và bạn bè.

Trong dịp tết cổ truyền, mâm cỗ thường được bày biện rất cầu kỳ và cẩn thận. Các món ăn đều mang một ý nghĩa riêng, thể hiện sự hòa hợp của trời và đất, của âm và dương. Hơn nữa, việc bày biện những chú chim công đẹp mắt trên mâm cỗ như là ước mong mang lại một năm sung túc cho cả gia đình. Hãy biến mâm cỗ ngày tết của gia đình bạn trở nên ý nghĩa, sang trọng và rực rỡ hơn với cách cắt tỉa con công sau đây nhé!

Cắt tỉa con công củ cải

Trang trí mâm cỗ ngày tết ấm cúng hơn bằng những chú chim công tuyệt đẹp.

Nguyên liệu:

- 1 củ cải trắng
- 1 trái cà rốt
- Thân bắp cải
- Kim hoặc tăm để ghim
- Dao tỉa
- Dao sủi

Cách cắt tỉa con công bằng củ cải

Bước 1: Để dễ dàng trong việc cắt tỉa con công, củ cải trắng và cà rốt phải thường có hình dáng no tròn, đều và thẳng. Rửa củ cải trắng và cà rốt, gọt sạch vỏ.

Bước 2: Dùng dao tỉa, chuốt nhọn đầu củ cải, phần má để tạo hình đầu chim công.

Bước 3: Dùng dao sủi tỉa lông công. Bạn tỉa mỏng vừa phải, đủ để lông công có độ cong nhất định.

Bước 4: Tạo mào và mỏ con công bằng củ cà rốt. Lấy tăm nhọn ghim lên đầu chim công. Bạn cần cẩn thận để không lỡ tay làm gãy đầu con công. Dùng dao sủi tạo mắt con công, sau đó mới dùng hạt tiêu gắn lên mắt.

Bước 5: Bạn dùng tăm ghim chặt thân công lên bắp cải đã chuẩn bị sẵn. Sau đó ráp thêm phần khung đuôi với độ xòe theo ý thích nhé.

Bước 6: Dùng dao tỉa đuôi công. Củ cải thái mảnh tròn. Cà rốt bạn cũng dùng dao cắt như hình giọt nước. Sau khi tỉa xong, bạn dùng tăm ghim những lát củ cải và cà rốt lên đuôi công (cà rốt sẽ ghim lên trên phần củ cải nhé). Tương tự làm tới khi lấp đầy đuôi công là bạn đã hoàn tất tạo hình chú chim công xinh đẹp và lộng lẫy rồi.

Nhìn có vẻ phức tạp nhưng thực sự chỉ sau vài bước đơn giản cùng một chút khéo léo của đôi bàn tay, bạn đã nhanh chóng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Trổ tài khéo tay của mình trong những bữa tiệc bằng cách cắt tỉa con công bằng củ cải và cà rốt cũng dễ dàng phải không nào? Giờ thì lưu lại ngay các bước này nhé.

Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi chuyên mục học cắt tỉa mỗi ngày nhé!

Xem 1394 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 04 Tháng 11 2016 01:52

Gửi bình luận

Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!