Tạo hình con rùa dễ thương từ quả táo

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Nếu như bé yêu nhà bạn không chịu ăn các loại trái cây cho dù bạn làm cách nào. Vậy thì, hãy biến các loại trái cây này thành hình các con vật đáng yêu.

 

Và hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hình rùa con dễ thương từ quả táo, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã tỉa xong hình chú rùa xinh xắn, chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích cho mà xem.

Những chú rùa xinh xắn được tạo hình từ quả táo

Những chú rùa xinh xắn được tạo hình từ quả táo

Nguyên liệu

- Táo xanh hay đỏ tùy ý 2 quả

- Dao tỉa hoa quả ( dao sủi và dao mũi nhọn)

Các bước thực hiện cắt tỉa chú rùa

Bước 1: Táo mua về bạn rửa sạch, vì để vỏ và làm xong sẽ ăn ngay nên bạn nhớ rửa thật kỹ và ngâm với nước muối pha loãng nhé. Dùng dao cắt trái táo 1 bên to, 1 bên nhỏ.

Bước 2: Lấy miếng táo bên to dùng dao sủi khứa những hình thoi để tạo hình như mai rùa.

Bước 3: Miếng táo nhỏ bạn cắt 2 miếng 2 bên, chừa một đường chính giữa như hình bên dưới.

Sau đó bạn cắt hết hơn 2/3 chiều dài đoạn nửa quả táo.

Bước 4: Bạn dùng mũi dao nhọn cắt phần thân con rùa như thế này. Tỉa bo tròn để tạo hình đầu rùa, cắt hình chữ V để tạo hình miệng rùa, dùng hạt táo để tạo hình mắt.

Bước 5: Bạn cắt răng cưa tạo chân cho rùa.

Bước 6: Trang trí: Lấy mai rùa úp lên thân rùa là ra hình chú rùa đáng yêu rồi đấy. Vậy đã bạn đã hoàn thành xong cách cắt tỉa hình chú rùa đáng yêu bằng quả táo rồi, rất đơn giản phải không nào.

Không chỉ cắt tỉa tạo hình đơn giản, qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, các loại rau củ quả như được thổi hồn vào đó, tạo thành nhiều hình dáng khác nhau như hình chim công, hình chim đại bàng từ quả bí, hoa hồng từ cà rốt, thiên nga từ củ cải…nếu yêu thích nghệ thuật cắt tỉa, bạn có thể đăng kí tham gia một khóa học cắt tỉa nghệ thuật để biết thêm về cắt tỉa, sau đó ứng dụng vào những món ăn mà mình làm ra. Chắc chắn sẽ làm các thành viên nhà bạn sẽ rất thích thú, đặc biệt là các bé yêu của bạn.

Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết khác tại đây nhé!

Xem 1702 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 01 Tháng 11 2016 01:32

Gửi bình luận

Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!