Tìm hiểu về bộ dụng cụ cắt tỉa hoa quả

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Để có thể tạo nên những tác phẩm nghệ thuật từ hoa quả, ngoài đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân không thể thiếu bộ dụng cụ cắt tỉa rau củ quả chuyên nghiệp. Bộ tỉa hoa quả vô cùng quan trọng đối với người tỉa cũng tương tự như con dao của bác sĩ và cây bút của nhà văn.

Nếu bạn có mong muốn học bộ môn cắt tỉa rau củ này thì việc hiểu rõ công cụ sẽ sử dụng để tạo hình tác phẩm là cực kì cần thiết. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều mẫu mã khác nhau, với mức giá từ bình dân tới đắt đỏ, tùy vào chất liệu, nguồn gốc và mục đích sử dụng. Cùng điểm qua một vài bộ tỉa hoa quả để bạn hiểu rõ hơn nhé!

1/ Dao tỉa chính

Dao tỉa rất quan trọng trong khi cắt tỉa rau củ quả

Dao tỉa rất quan trọng trong khi cắt tỉa rau củ quả

Dao tỉa đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những người cắt tỉa chuyên nghiệp rất để ý khi lựa chọn dao tỉa: cán dao vừa tay, mũi dao có độ sắc, cong, mỏng dẹp phù hợp với mục đính sử dụng… Có người còn phải đặt dao tỉa được làm riêng cho hợp ý. Khi mới bắt đầu với bộ môn này, bạn có thể mua dao cán nhựa, khá nhẹ và dễ cầm nắm có mức giá dao động từ 100 – 200 ngàn đồng một con dao.

2/ Các loại móc vuông tròn cạnh khác nhau

Bộ móc với các cạnh vuông tròn

Bộ móc với các cạnh vuông tròn

Các loại móc vuông tròn với nhiều cạnh to nhỏ khác nhau là công cụ đắc lực giúp tạo nên những đường uốn lượn trên rau củ. Loại móc này có dạng cán nhựa, cán inox và cả cán gỗ, khá đa dạng để bạn lựa chọn. Mức giá dao động từ 150 – 400 ngàn một bộ, thường có kèm theo dao tỉa. Nên bạn có thể lựa chọn mua trọn bộ để sử dụng tiện lợi.

3/ Dao xúc inox đầu vuông, tròn, nhọn

 

Dao xúc để tạo các lỗ khoét hình vuông, tròn hoặc các đường rãnh tùy theo hình dáng mà bạn muốn tỉa. Loại dao xúc này cũng có loại nhựa và inox, loại một đầu và hai đầu, khoảng 7 cây với kích thước lớn nhỏ khác nhau, có loại đầu trơn hoặc có sọc để tạo hình cánh hoa, hình thú…Giá cả dao động từ 100 – 200 ngàn một bộ.

4/ Dao sủi

Bộ dao sủi với những đầu dao to nhỏ, cong, dẹp khác nhau

Bộ dao sủi với những đầu dao to nhỏ, cong, dẹp khác nhau

Dao sủi có các đầu dao khác nhau, với kích thước từ nhỏ tới lớn, lưỡi xéo, nhọn, bằng để cạo dưa giúp tỉa hoa trên dưa hấu hoặc dùng để tạo bề mặt nhẵn cho rau củ khác. Dao sủi đầu nhọn còn có thể dùng để tạo cánh hoa tường vi trong dưa hấu. Bộ dao sủi có mức giá dao động từ 140 – 300 ngàn đồng.

Với bốn công cụ trên, bạn sẽ chi khoảng 1 triệu đồng đổ là đủ để có thể học tập và rèn luyện. Có rất nhiều nơi dạy cắt tỉa hoa quả nên bạn hoàn toàn có thể tìm được môi trường phù hợp với mình. Chúc bạn có đủ đam mê để theo đuổi bộ môn nghệ thuật này tới cùng nhé!

Xem 4082 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 01 Tháng 11 2016 01:29

Gửi bình luận

Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!